×
Danh mục menu ×

Làm sổ đỏ

Dịch vụ làm sổ đổ

Mỗi khi nhắc đến nhà cửa, sổ đỏ là một giấy tờ vô cùng quan trọng, đất đai đều phải đề cập tới. Vậy hôm nay, xin mời bạn đọc tìm hiểu dịch vụ làm sổ đỏ là gì? Những điều kiện cần, và đủ thủ tục làm sổ đổ như thế nào nhé!

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ hoặc giấy đỏ hoặc bìa đỏ là tên gọi khác của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

dịch vụ làm sổ đỏ

Theo quy định của Chính phủ thì sổ đỏ cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn). Loại đất có thể được cấp sổ đỏ khá đa dạng, gồm đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối và đất làm nhà ở tại nông thôn. Đa phần sổ đỏ được cấp cho hộ gia đình nên khi chuyển nhượng cần có chữ ký của các thành viên trên 18 tuổi.

Theo điều 3 luật đất đai 2013 thì “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.”

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Luật đất đai 2013 thì xin mời vào link bên dưới.

 

icon icon icon